รีวิว เทคนิคสอบใบขับขี่ ข้อเขียน 2561 (เฉลยข้อสอบ) ดาวน์โหลดฟรี iOS, Android

วันนี้แวะมาแนะนำเทคนิคการ สอบข้อเขียนใบขับขี่ 2560 กันซักเล็กน้อย หลังจากที่เพิ่งไปสอบมาสดๆร้อนๆ ได้คะแนนเต็มด้วยนะ! มาดูกันค่ะว่าทำยังไงให้ผ่านฉลุย

เกริ่นนิดหน่อย พอดีใบอนุญาตฯเดิมที่มี สอบครั้งแรกตั้งแต่สมัยมัธยม ถ้าจำไม่ผิดก็ต่ออายุไป 1 ครั้ง แล้วหลังจากนั้นก็มาเรียนที่ กทม. เลยขาดต่ออายุไป 7 ปี คราวนี้เลยต้องสอบใหม่ทั้งหมดจ้า 555555

 

สถานที่สอบก็… กลับไปสอบที่จังหวัดบ้านเกิดค่ะ จริงๆสอบที่ไหนก็ได้นะ แต่เป็นช่วงลาพักร้อนยาวๆกลับบ้านพอดี 😀

การเตรียมตัวสอบใบขับขี่

1) โทรไปที่สำนักงานขนส่ง ถามรายละเอียดเรื่องการจองคิว
คำตอบคือ มาได้เลยไม่ต้องจอง อันนี้แล้วแต่ที่นะ ลองโทรไปถามดีกว่า ชัวร์กว่า แถมเจ้าหน้าที่จะบอกเวลา และเอกสารที่จำเป็นต้องใช้ด้วย ของเรามีแค่ 2 อย่าง

  • ใบรับรองแพทย์
  • บัตรประชาชนตัวจริง

2) ไปขอใบรับรองแพทย์
อันนี้ก็ง่ายๆ หาคลินิกแถวบ้านก็ได้ เดินเข้าไปบอกว่า “ขอใบรับรองแพทย์สอบใบขับขี่ค่ะ” ก็จะมีคุณหมอตรวจร่างกายทั่วไป ตรวจมือ ตรวจตามข้อกระดูกโดยรวมว่า เราสามารถขับขี่ได้รึเปล่า (ส่วนใหญ่ก็จะได้หมดนะ ถ้าไม่เป็นผู้พิการจนมองเห็นได้ชัด)

3) เตรียมเอกสารครบแล้ว เราไปดูแนวข้อสอบใบขับขี่ ด้านล่างนี้โลด

เทคนิค สอบใบขับขี่ ข้อเขียน 2561

จริงๆก่อนสอบ เราต้องไปอบรมก่อน (5 ชั่วโมง) หมดไปวันนึงเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่อยากลองทำข้อสอบใบขับขี่ เรามีแอปฯบนมือถือมาแนะนำ 2 ตัว

1) แอปฯแรก “สอบใบขับขี่” โลโก้สีเหลือง จะเป็นแอปที่จำลองการทำข้อสอบ โดยจะสุ่มเลือกมาทั้งหมด 50 ข้อ (เหมือนของจริง) เมื่อกดคำตอบแต่ละข้อไปแล้วจะมีเฉลยทันทีนะคะว่าถูกหรือผิด (อันไหนผิดก็จำคำตอบไว้ด้วยล่ะ 55)

**แนะนำให้ทำหลายๆรอบหน่อยนะคะ เพราะว่าข้อสอบจะสุ่มมาเรื่อยๆ อาจจะมีข้อใหม่ๆมาเพิ่ม

ดาวน์โหลดฟรี สอบใบขับขี่ สำหรับ iOS
ดาวน์โหลดฟรี สอบใบขับขี่ สำหรับ Android

 

 

 

2) อีกตัวนึง คือ “สอบใบขับขี่” เหมือนกัน แต่เป็นรูปสีเขียว อันนี้จะเป็นข้อมูลความรู้หลายๆอย่าง ถ้าขี้เกียจอ่านก็กดไปที่เมนู “แนวข้อสอบพร้อมเฉลย” เลยก็ได้ จะมีข้อสอบแบ่งตามหมวดหมู่ พร้อมเฉลย เอาไว้ให้จำ 5555

ดาวน์โหลดฟรี สอบใบขับขี่ สำหรับ iOS
ดาวน์โหลดฟรี สอบใบขับขี่ สำหรับ Android

 

โอเค… หมดแล้ว

สำหรับ 2 แอปฯ นี้ ก็ถือว่าช่วยได้เยอะมากสำหรับเรานะคะ ข้อสอบจริงค่อนข้างตรงกับในแอปฯที่ฝึกทำ แต่จะมีบางข้อที่ไม่เคยสุ่มเจอ ยังไงก็ขอให้โชคดี เจอแต่ข้อที่ทำได้ และสอบผ่านได้คะแนนเต็ม 50/50 กันทุกคนเด้อ