แนะนำซีรีส์ฝรั่ง (US Series) ที่กำลังติดตามอยู่

สวัสดีบ่ายวันเสาร์ รู้สึกว่างๆเลยมาเขียนบล๊อก (เก็บเกี่ยวเวลาว่างไว้ซะหน่อย เพราะจันทร์นี้จะเปิดเทอมแล้ว แอร่ก) โพสต์นี้จะเขียนเกี่ยวกับซีรีส์ฝรั่ง ทั้งที่เคยดูแล้ว และกำลังติดตามอยู่ (มันยังไม่จบง่ะ) จะมีเรื่องอะไรบ้าง สนุก ไม่สนุกยังไง ลองมาติดตามคำวิจารณ์ของ /me กันเล้ย

แนะนำซีรีส์ฝรั่ง (US Series) ที่กำลังติดตามอยู่

แนะนำซีรีส์ฝรั่ง (US Series) ที่กำลังติดตามอยู่

ไม่พูดพร่ำทำเพลง มาเริ่มกันเลยดีกว่า…
(อันนี้ไม่ได้เรียงตามปี หรือดูก่อนดูหลังอะไรนะ นึกเรื่องไหนได้ก็เขียนเรื่องนั้นก่อน)

.

.

Prison Break (1 – 4 + Final Break)

เรื่องนี้ดูจบแล้ว มีทั้งหมด 4 Seasons แล้วมี Seasons พิเศษอีก 1 ชื่อว่า Final Break จะขอเล่าแบบเลี่ยงๆสปอยล์แล้วกัน ๕๕๕ เรื่องมันมีอยู่ว่า กาลครั้งหนึ่งมีพี่ชายกับน้องชาย ที่ไม่ค่อยถูกกันหรอก น้องชายนามว่า ไมเคิล (Michael Scofield) เนี่ย ได้ดิบได้ดี เป็นวิศวะทำงานใน บ. ใหญ่ แต่ลิงค์ (Lincoln Burrows) คนพี่ อารมณ์แบบกุ๊ย เกเรๆ ทำงานผิดกฎหมาย – -” อยู่มาวันนึงพี่ชายดันไปฆ่าน้องของประธานาธิบดี โดนโทษประหาร แต่ก็พยายามบอกกับน้องชายว่าไม่ได้เป็นคนยิง ไมเคิลคิดไปคิดมาก็เชื่อใจพี่ชาย แล้ววางแผนเข้าไปช่วยพี่ชายแหกคุก โดยสักพิมพ์เขียวของคุก Fox River ไว้บนตัว แล้วก็ทำทีปล้นธนาคาร จนได้ไปอยู่คุกเดียวกัน แล้วก็หาทางแหกคุกนั่นแหละ

แนะนำซีรีส์ฝรั่ง (US Series) ที่กำลังติดตามอยู่

แนะนำซีรีส์ฝรั่ง (US Series) ที่กำลังติดตามอยู่

สำหรับเรื่องนี้ บอกเลยว่าสนุก น่าติดตาม ลุ้นไปกับไมเคิล ทึ่งนิดๆกับแต่ละแผนการของมัน เป็นขั้นเป็นตอนสุดๆ ทำไมมันฉลาดจังวะ ๕๕๕๕ แล้วก็ยังมีอีกตัวละครที่ชอบคือ หมอซาร่า (Dr. Sara Tancredi) สวยดูดีอ่ะ ถถถถ ส่วนซีซั่นหลังๆ หลังออกจากคุกแล้วก็ยังมีเรื่องให้ลุ้นเรื่อยๆไปจนจบ ใครไม่เคยดูว่างๆก็หาดูได้ เรื่องนี้ทำจบเรียบร้อยแล้วจ่ะ

.

Walking Dead (1 – 3 cont.)

ซีรีส์แนวซอมบี้ ที่ใครๆก็น่าจะรู้จัก ตอนนี้มีถึง Season 3 (ซีซั่นละประมาณ 10 กว่าๆ EP) ส่วนซีซั่น 4 ข่าวว่าจะมาเดือนตุลา ปีนี้แหละ เรื่องราวของซีรีส์ซอมบี้นี้เริ่มขึ้นจาก ตัวเอกที่เป็น sherif ชื่อว่า ริค (Rick Grimes) โดนยิง สลบ เข้า รพ. แต่ตื่นมาอีกที ทั้งเมืองก็เงียบ ไม่มีคน มีแต่ซอมบี้ บรึ๋ยยย แล้วริคก็ออกตามหาลูกเมีย หาวิธีรับมือกับซอมบี้ไปเรื่อยๆ จนในที่สุดก็พบกับกลุ่มที่ ลอร่า (Lori Grimes) เมียของเขา และเพื่อนสนิท เชน (Shane Walsh) รวมตัวกันอยู่ จากนั้นริคก็กลายเป็นผู้นำกลุ่ม ออกเดินทางหาที่ปลอดภัย ผจญภัยกับซอมบี้ไปเรื่อยๆ

แนะนำซีรีส์ฝรั่ง (US Series) ที่กำลังติดตามอยู่

แนะนำซีรีส์ฝรั่ง (US Series) ที่กำลังติดตามอยู่

ความรู้สึกสำหรับเรื่องนี้ ก่อนอื่นเลยเป็นซีรีส์ที่ แหวะ ไส้เอย สมองเอย มีเกือบทุกตอนแหละ ก็ซอมบี้มันชอบกินอ่ะเนอะ ๕๕๕ – -ll ดูแล้วก็ไม่ค่อยสบายตา ๕๕๕ เนื้อเรื่องก็ลุ้นๆดีเหมือนกันว่าเวลาซอมบี้มาจะทำไง จะรอดมั้ย แต่หลังๆ ฆ่าซอมบี้ง่ายอย่างกะบี้มด กลายเป็นสงครามระหว่างคน ประมาณว่าแย่งที่พักพิงที่ปลอดภัย แย่งอาหาร อาวุธ กันเอง หลังๆเลยรู้สึกเบื่อไปนิดหน่อย แต่ก็ยังรอ SS 4 อยู่ อยากรู้เรื่องต่อ ๕๕๕

อัพเดท (26 Oct 2013) SS 4 ฉายแล้ว (2 EP) ภัยคุกคามในซีซั่นนี้คือ โรคระบาด น่ากลัวทีเดียว บรึ๋ยๆๆๆ

.

Sherlock (1 – 2 cont.)

เรื่องนี้ชอบมากกกกกก ออกตัวเลย ๕๕๕ ดูจากชื่อเรื่องก็น่าจะเดาไม่ยากว่าเป็นซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน แต่ละ EP ก็จะมีคดีมาเรื่อยๆ แต่เบื้องหลังคดีก็จะมีความเชื่อมโยงกันอยู่บ้าง โดยจะมีตัวละครหลัก 2 ตัว คือเชอร์ล็อค (Sherlock Holmes) และ หมอวัตสัน (Dr. John Watson) โดยคนแรก เชอร์ล็อค เป็นตัวละครที่ชอบมากถึงมากที่สุด ชอบในความฉลาด ช่างสังเกต บุคลิก การพูด สำเนียงอังกฤษ แอร๊ย ชอบ ๕๕๕ เรื่องราวของเชอร์ล็อคก็คือ เวลามีคดีไหนที่แปลกๆ ตำรวจหมดหนทาง ก็จะมาหาเค้า ส่วนหมอวัตสัน กลับจากสงคราม บังเอิญมีเพื่อนเก่าแนะนำให้มาเช่าห้องอยู่กับเชอร์ ด้วยความที่เป็นหมอก็เลยได้เป็นผู้ช่วยของเชอร์ไปซะงั้น

แนะนำซีรีส์ฝรั่ง (US Series) ที่กำลังติดตามอยู่

แนะนำซีรีส์ฝรั่ง (US Series) ที่กำลังติดตามอยู่

อย่างที่บอกไปว่าเรื่องนี้ชอบมาก แต่มีออกมาแค่ 2 Seasons เอง ซีซั่นละ 3 EP แต่ EP นึง ก็ยาวๆ ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ได้ ถ้าใครที่ชอบแนวสืบสวน อยากดูความฉลาดของ Sherlock ลองดูเรื่องนี้ได้ อิอิ ตอนนี้รอซีซั่น 3 อยู่ ได้ข่าวว่าเริ่มถ่าย EP 3 น่าจะได้ดูกันเร็วๆนี้ค่ะ

.

Under the Dome (1 cont.)

เล่าเนื้อเรื่องก่อน คือ มีเมืองเล็กๆเมืองนึง จู่ๆก็มีโดมใสๆ มาครอบเมืองทั้งเมือง เข้าไม่ได้ ออกไม่ได้ ติดต่อกันไม่ได้ ช่วยอะไรก็ไม่ได้ วุ้ย อะไรของมัน ๕๕๕ (แต่เห็นกันอยู่นะ) คลื่นสัญญาณต่างๆจากภายนอกก็ถูกกันไว้หมด คนในเมืองก็เลยต้องกาทางอยู่กันไปอย่างงั้น ด้วยความสงสัย ความกลัว บางทีก็เกิดเรื่องแปลกๆ โดยในเหตุการณ์ลึกลับนี้มีชายคนนึง ที่(เหมือนจะ)เป็นตัวเอก ชื่อว่า บาร์บี้ (Dale ‘Barbie’ Barbara) เป็นทหารเก่า บังเอิญมาทำงานบางอย่างที่เมืองนี้ตอนโดมครอบพอดี เลยติดอยู่ด้วย มันก็เก่งอ่ะนะทหารเก่า ก็ช่วยตำรวจทำนู่นทำนี่ไป หาทางเอาตัวรอด

แนะนำซีรีส์ฝรั่ง (US Series) ที่กำลังติดตามอยู่

แนะนำซีรีส์ฝรั่ง (US Series) ที่กำลังติดตามอยู่

ตอนนี้มีซีซั่นเดียว และมีถึง EP 6 ก็ติดตามกันไปอย่างค้างๆคาๆ อยากรู้เรื่องตอนต่อไป ๕๕๕๕ ชอบในไอเดียหลักของเรื่อง คือจู่ๆมีโดมมาจากไหนไม่รู้มาครอบเฉย ส่วนที่ไม่ชอบคือตัวละครบางตัวน่ารำคาญไปหน่อย สร้างเรื่องวุ่นวาย – – แต่รวมๆถือว่าน่าติดตาม

.

Orphan Black (1 cont.)

เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ไอเดียดีอีกเรื่องนึง จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มันเริ่มจาก หญิงสาว(กำพร้า)คนหนึ่ง นามว่า ซาร่า (Sarah Manning) นั่งรถไฟจากไหนไม่รู้ แต่พอมาถึงสถานีก็คุยโทรศัพท์ คุยไปคุยมาหันไปเห็นหญิงสาวนิรนามคนหนึ่ง ท่าทางเศร้าๆ กำลังถอดรองเท้า กระเป๋า ซาร่าเลยเดินเข้าไปใกล้ๆ ปรากฎว่านางหันหน้ามา แม่เจ้า หน้าเหมือนกันเป๊ะ สักพักนางนิรนามคนนั้นก็โดดให้รถไฟทับตาย เวรกรรม – -ll ด้วยความที่ซาร่ามีปัญหาเรื่องเงินหรืออะไรนี่แหละ นางเลยขโมยกระเป๋าของสาวนิรนาม แล้วสวมรอยเป็นเธอคนนั้นเสียเลย มารู้ทีหลังว่าคนที่ฆ่าตัวตายแม่งเป็นตำรวจ (จริงๆเป็น นักสืบ ชื่อ เบ็ธ) ความซวยมาเยือน ๕๕๕ ซาร่าเลยต้องเล่นเป็นตำรวจเฉยเลย สงสารนางจริงๆ

แนะนำซีรีส์ฝรั่ง (US Series) ที่กำลังติดตามอยู่

แนะนำซีรีส์ฝรั่ง (US Series) ที่กำลังติดตามอยู่

สำหรับเรื่องนี้ เพิ่งติดตามได้ถึง EP 5 เดี๋ยวเขียนบล๊อกเสร็จจะไปดูต่อเนี่ย ๕๕๕๕ น่าติดตามในระดับนึง อยากรู้ว่าทำไมหญิงสาวคนนั้นถึงหน้าเหมือนซาร่า แล้วเมื่อไหร่คู่หูของนักสืบเบ็ธ จะจับได้ว่าซาร่าไม่ใช่เบ็ธ อิอิ ใครสนใจลองไปหาดูได้นะ

.

Arrow (1 cont.)

เล่าคร่าวๆ เรื่องนี้คือ หนุ่มรูปงามคนหนึ่ง ชื่อ โอลิเวอร์ (Oliver Queen) เรียกได้ว่า รูปหล่อพ่อรวย เกิดประสบเหตุเรือล่ม (กับพ่อมันนั่นแหละ) พอเรือล่มก็ลอยแพกันอยู่บนเรือเล็กอ่ะ เวลาผ่านไปอาหารเริ่มหมด พ่อเลยยอมตาย ให้เสบียงเหลือพอสำหรับมัน แล้วทิ้งโน้ตไว้เล่มนึง เป็นรายชื่อของคนที่พ่อมันคิดว่าไม่ดี ให้ไปจัดการให้พ่อหน่อย ประมาณนั้น แล้วมันก็ลอยไปติดเกาะ บนเกาะนั้นเองมันเจอกับใครไม่รู้ ท่าทางเก่งน่าดู จนได้วิชามาจากเค้าแหละมั้ง เวลาผ่านไป 5 ปี มันก็กลับมาบ้าน แล้วค่อยๆสะสางให้พ่อทีละคน โดยใช้ธนูเป็นอาวุธคู่ใจ

แนะนำซีรีส์ฝรั่ง (US Series) ที่กำลังติดตามอยู่

แนะนำซีรีส์ฝรั่ง (US Series) ที่กำลังติดตามอยู่

เรื่องนี้สำหรับ /me ค่อนข้างน่าเบื่อ ออกแนวซุปเปอร์ฮีโร่ อะไรยังไงชอบกล – – คือแต่ละ EP มันก็จะกำจัดคนในโน้ตไปทีละคน จบตอนก็ขีดฆ่าชื่อทิ้ง เป็นงี้ไปเรื่อยๆ ส่วนที่น่าติดตามที่สุดคือ แต่ละตอนมันจะฉายย้อนไปถึงตอนที่มันอยู่บนเกาะ ว่ามันฝึกอะไรมาบ้าง ถึงได้เก่งขนาดนี้ แต่ตอนนี้เลิกดูละ -3- แหะๆ

ไม่แนะนำและ Arrow น่าเบื่อไป ฮาาาา

.

.

อัพเดท (26 Oct 2013) แนะนำอีกเรื่องที่กำลังติดตาม และ ชอบมากๆ >> ชวนดูซีรีส์ฝรั่ง Pretty Little Liars ปมปริศนา การแก้แค้น การกลั่นแกล้ง และการเปิดเผยความลับในกลุ่มสาวๆ!

 

 

หมดละ เรื่องที่เคยดูและกำลังดูอยู่ ทุกเรื่องดูเป็นพากย์อังกฤษ ซับไทย ขอแนะนำว่าได้อารมณ์กว่า อิอิ
ขอจบโพสต์เพียงเท่านี้ สวัสดีค่ะ -/\-

 

Leave a Reply