[Blog] โดดเดี่ยวผู้น่ารัก ณ เทศกาลสงกรานต์ 56

ฟ้าใหม่ แล้วนะนะน้อง สงกรานต์เราร้อง ทำนองเพลงโทน
โน่นไงจ๊ะ โทนป๊ะโท่นโทน ….

[Blog] โดดเดี่ยวผู้น่ารัก ณ เทศกาลสงกรานต์ 56

[Blog] โดดเดี่ยวผู้น่ารัก ณ เทศกาลสงกรานต์ 56

 

สงกรานต์นี้ อยู่หอคนเดียว โดดเดี่ยว~

ปกติจะกลับบ้านกับอา นั่งรถอาไป แต่ปีนี้อากลับเหนือไปแล้วตอนปีใหม่(สากล) ปีใหม่ไทย(สงกรานต์) เลยไปใต้แทน แล้วญาติๆที่บ้าน ก็ลงมาสมทบด้วย สรุปคือบ้านที่ลำปางไม่มีใครอยู่ แง่ว

นี่ก็ไม่ได้ไปเที่ยวกะเขา เหตุผลหลายอย่าง นั่งรถไกลด้วย การบ้านด้วยอะไรด้วย แล้วพ่อกับแม่ก็ไม่ได้ลงมากับอาๆ ก็เลย ไม่ไปดีกว่า แฮ่

.

พ่อกับแม่ไปอยู่บ้านยาย ถ้าเราขึ้นไปก็ไปอยู่คนเดียว เพื่อนๆก็ไม่กลับกัน เอาเว้ย อยู่มันที่นี่แหละ

[Blog] โดดเดี่ยวผู้น่ารัก ณ เทศกาลสงกรานต์ 56

[Blog] โดดเดี่ยวผู้น่ารัก ณ เทศกาลสงกรานต์ 56

.

บรรยากาศการอยู่หอคนเดียว ก็เนือยๆ นอนทั้งวัน ใช้ชีวิตอยู่บนเตียง คือเอาคอมฯขึ้นไปนั่งเล่น/นอนเล่น ผิดหลักสรีรศาสตร์สุดๆ ตอนนี้ปวดไปหมด ทั้งไหล่ ทั้งเอว ฮุ่ย – -”

ตอนกลางคืน ก่อนนอนคืนแรก นอนไม่ได้ กลัวผี พอนอนเงียบๆก็ นึกถึงข่าว นศ.โดดตึกมั่งล่ะ ผีในหนังเรื่องตีสามมั่งล่ะ ยิ่งไม่อยากนึก ยิ่งนึก เอากะมันสิสมอง… เลยต้องเปิดการ์ตูนทิ้งไว้ ให้มีเสียงอะไรมารบกวนความคิดมั่ง ได้ผลเว้ย! เปิดได้สักพักก็หลับไปตอนไหนไม่รู้ ๕๕๕๕ เรื่องที่เปิดคือ “จักรพรรดิ์กลายพันธุ์ อัศจรรย์พันธุ์ต๊อง” เคยดูกันไหม สนุกนะ!

.

คืนต่อๆมา ก็ทำแบบเดิม คาดว่าคืนนี้ก็คงเหมือนเดิมอีก

.

.

อยู่หอทำไรบ้าง?

ก็ทำงานนอก ทำการบ้านไปนิดนึง (0.2% ของทั้งหมด) อัพบล๊อก เล่นเกมเศรษฐี EBM วาดรูป SelflessPortraits ฯลฯ แล้วก็ นอน นอน นอน นอนจนเหนื่อย นอนจนเมื่อย เพราะฝนตกด้วยแหละ อากาศเย็นๆ อาาาห์

.

สรุปคือ สงกรานต์ปีนี้ ไม่ได้ทำอะไรเลย ไม่ได้ไปไหน ไม่ได้โดนน้ำ เป็นปีแรกเลยนะที่แบบ ไม่ออกไปเล่น ไม่อะไรเลย -0-! (เพื่อนก็บอกเพื่อนก็ชวนแต่ทำเป็นไม่ค่อยสนใจ… ร้องเพลงทำไม – -) เพื่อนก็ชวนไปเล่น แต่ขี้เกียจเปียก ไม่ค่อยอยากเล่นด้วยแหละ เลยนอนอยู่บ้านมาเรื่อย จนจะหมดวันหยุดและ อุอิ

จบโพสเล่าเรื่อง โฮม อโลน มาเล่าเรื่องบ้านพังต่อ…

.

.

เมื่อกี้อาแชทมา ถามว่ารู้ข่าวยัง ว่าที่บ้านโดนแจ๊คพ็อต เราก็ถามว่า อะไรเหรอ (งงๆ นึกว่าถูกหวยก็ยังไม่ถึงวันนี่หว่า) ก็ได้ความว่า พายุเข้าลำปาง หนักเลย จนต้นไม้ในสวน(ของคนอื่น)หลังบ้าน ล้มใส่หลังคาบ้านฉัน โอ้ว O.o

ก็เลยโทรไปหาแม่ (พ่อกะแม่ไม่ได้อยู่บ้านตอนเกิดเหตุ ไปนอนบ้านยายกัน) แม่ก็ยังไม่เห็นสภาพความเสียหาย แต่คร่าวๆก็ กระเบื้องแตก ฝ้ารั่ว บ้านเปียก แต่ไม่รู้เปียกแค่ไหน ลุงมาดูให้ มาช่วยยกของออกไปบ้างแล้ว พรุ่งนี้แม่จะกลับไปดู

เราก็ อืมมมม ซวยจังเว่ยช่วงนี้ – -ll นี่ก็เพิ่งหน้าจอโน้ตบุ๊คแตก (มีเงินเปลี่ยนแค่ของมือสอง ได้จอเหลืองมาอีก ดีค่า) มีแต่เรื่องเสียตังค์ ฮือออออออออออออ

.

.

เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยโทรไปหาแม่อีกที หวังว่าจะไม่เสียหายมาก สาธุ -/\-
จบข่าว (ปลานิล รายงาน)

 

ปล. ถ้าสงกรานต์นี้กลับบ้าน มีหวังได้อยู่ในเหตุการณ์จริงแหงๆ ถถถถถถถ
ปลล. ชื่อโพสคือเข้าใจว่า โดดเดี่ยว แต่น่ารักตอนไหน? ไม่มีไง เอามาจากชื่อไทยของหนังเรื่อง Home Alone อิอิโทษๆ

 

Leave a Reply