อวดหน้า Profile ของ Instagram

มีใครไม่รู้จัก Instagram ไหม?
ก็แอพถ่ายรูปสุดฮอต ที่สามารถใส่ filter นู่นนี่นั่น เอาไว้แชร์ในหมู่ follower หรือจะเสพรูปจากคนที่เรา following อยู่ก็ได้ จะคอมเม้นก็ได้ เมนชั่นในคอมเม้นก็ได้ กดไลค์รูปที่ชอบก็ได้ หลังๆมาก็มี Photo Map เพิ่มเข้ามาอีก (ซึ่งไม่เคยใช้เลย – -ll) จนมาถึงตอนนี้ก็มีการแจกหน้า Profile ให้ผู้ใช้เข้าชมโปรไฟล์ผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์กันแล้ว

อวดหน้า Profile ของ Instagram

อวดหน้า Profile ของ Instagram

ก่อนหน้านี้ สำหรับใครที่ไม่มีแอพ Instagram เป็นของตัวเอง เวลาจะเสพรูปก็มักจะต้องติดตามทาง facebook, twitter, fanpage, รวมไปถึงเว็บไซต์ต่างๆที่มีความสามารถในการดูดรูปจาก Account ใดๆมาแสดงทางหน้าเว็บฯ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องแล้วนะจ๊ะ! เพราะทาง Instagram เองได้ปล่อย Profile Page ให้สามารถเข้าไปดูรูปของผู้ใช้ได้อย่างเป็นทางการแล้ว สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://instagram.com/username คาดว่าตอนนี้น่าจะได้รับกันถ้วนหน้าแล้วเนอะ เพราะก็ปล่อยออกมาได้ 2-3 วันแล้ว เอาเป็นว่ามาดูหน้าตาของมันกัน…

อวดหน้า Profile ของ Instagram

อวดหน้า Profile ของ Instagram

หน้าโปรไฟล์ แสดง profile name, about, จำนวนรูป, จำนวน following, จำนวน follower, ข้างล่างก็เป็นรูปที่เราแชร์ (ตรง cover จะสุ่มรูปที่เคยแชร์มาแสดง ก็ดูดีนะ ฮาาาา~)

อวดหน้า Profile ของ Instagram

อวดหน้า Profile ของ Instagram

พอคลิกเข้าไปดูรูปจะเจอหน้าตาแบบนี้ แสดงจำนวน likes (ไลค์รูปตัวเองด้วยดิ – -ll), comments, caption (ทั้งด้านข้างและใต้รูป) แล้วก็มีลูกศรสำหรับคลิกเพื่อดูรูปถัดไป

.

Instagram Profile Page ทำอะไรได้บ้าง?

  • แน่นอน ส่องรูป
  • สำหรับ private profile จะดูรูปได้ก็ต่อเมื่อเราเป็น follower ของเค้าเท่านั้น)
  • ส่วน public profile ถึงแม้เราไม่ได้ login ก็สามารถส่องได้จ้า (คนที่ไม่มี account ก็ส่องได้นั่นเอง)
  • Like & Comment
  • อัพรูปไม่ได้นะจ๊ะ

.

.

ส่วนตัวแล้วชอบดูในโทรศัพท์มากกว่าแฮะ แต่การทำหน้าโปรไฟล์ออกมาแบบนี้ก็ถือเป็นการเพิ่มช่องทาง อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้อีกวิธีนึงเนอะ ก็รอดูต่อไปว่าจะมีอะไรใหม่ๆมาให้ใช้กันอีกสำหรับแอพพลิเคชั่นตัวนี้ สำหรับโพสนี้ จบเถิดจ้า~

 

Leave a Reply