รายชื่อหนังที่ /me ให้ 9 คะแนน (ใน IMDb)

สวัสดียามดึก zZzz แอบง่วง แต่ก็อยากเขียน.. วันนี้ไม่ใช่โพสต์ ทิป เทคนิค หรือรีวิวแอพฯ แต่เป็นโพสต์เกี่ยวกับหนังที่เคยดูมาแล้ว และให้คะแนนสูงถึง 9 คะแนน ว้าววว (ว้าวทำไม – -?) เดี๋ยวมาดูกันว่า มีเรื่องอะไรบ้างที่ชอบ ถูกใจ จนให้คะแนนสูงขนาดนี้ อิอิ

รายชื่อหนังที่ /me ให้ 9 คะแนน (ใน IMDb)

รายชื่อหนังที่ /me ให้ 9 คะแนน (ใน IMDb)

ปกติเวลาดูหนังเรื่องอะไรจบ ก็จะไป add ไว้ใน list ที่ IMDb จะได้เก็บไว้ว่า เออ เรื่องนี้ดูแล้วนะ แล้วก็ rate คะแนนไปด้วยนิดหน่อย เป็นกำลังใจให้คนทำหนัง (หรือบั่นทอนจิตใจเค้ากันแน่ – -ll) วันนี้อยากเขียนบล๊อกในหมวดหมู่ Watch เลยหยิบหนังที่ได้คะแนน 9 มาเขียน (9 นี่คือสูงสุดที่เคยให้แล้วนะ ไม่กล้าให้ 10 ๕๕๕๕ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน)

.

มาดูกันว่าชอบเรื่องอะไร และชอบตรงไหน ทำไมถึงให้คะแนนเยอะจุง มาๆๆ

.

.

 1. Now You See Me (2013)
  .
  เป็นเรื่องเกี่ยวกับ กล นักมายากล สะกดจิต วางแผนปล้นด้วยกัน อาจจะเวอร์ไปนิด แต่ดูแล้วมันเท่อ่ะ เลยชอบ เลยให้คะแนนเยอะ อิอิ ถูกใจ ชอบแนวนี้ ปล้นๆ เท่ๆ
  .
  .
 2. Sherlock (2010 – now)
  .
  อันนี้เป็นซีรีส์นะ ฉายทาง BBC One เรื่องของ Sherlock Holmes แหละ แต่ละตอนก็จะมีคดีมาให้ไขเรื่อยๆ ชอบตัวละครมากๆ เพราะมันช่างสังเกต เลยทำให้ดูฉลาด เจ๋ง ตอนนี้กำลังรอ SS 3 อยู่ (เคยเขียนถึงเรื่องนี้แล้วที่ >> แนะนำซีรีส์ฝรั่ง (US Series) ที่กำลังติดตามอยู่)
  .
  .
 3. The Shawshank Redemption (1994)
  .
  เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ ผู้บริสุทธิ์(?) ที่ต้องไปติดคุก แต่เค้าวางตัวดีมาก คิด ทำ อะไรหลายอย่าง ทำให้คนในคุก อยากจะมาพึ่งเค้า – -ll ลามไปถึง จนท. เรือนจำ ก็มีพวกเรื่องมิตรภาพด้วยซะส่วนใหญ่ ตอนจบก็ซาบซึ้งดี เลยกด 9 ไป
  .
  .
 4. Despicable Me (2010)
  .
  น่าจะรู้จักกันทุกคนนะกับอนิเมชั่นเรื่องนี้ ที่ให้ 9 นี่คือภาคแรกนะ ชอบมากๆ ชอบ Minions แหละ ขำดี แต่ภาค 2 กด 8 ไปว่ะ ดูมันกร่อยลงไปนิดนึง
  .
  .
 5. In Time (2011)
  .
  ชอบไอเดียเรื่อง เวลาชีวิต ในหนัง พอดูจบแล้วมันทำให้เราเอามาเล่นต่อได้อีกไง เอามาคิดต่อว่า เออ ถ้ามันมีอย่างงั้นจริงๆจะเป็นไง บวกกับ Justin, Amanda ไปอีก เอาคะแนนไปปปปปปปป
  .
  .
 6. Monsters, Inc. (2001)
  .
  อันนี้ภาคแรกนะที่ให้ 9 (ภาค University ยังไม่ได้ดู) ให้เพราะชอบ น้องบู น่ารักดี ครั้งแรกเลยที่ดู ดูพากย์ไทย ก็จะมีเพลง “ชั้น ชั้นชอบดูภูเขา ชั้นชอบดูทะเลใหญ่” ตอนมันอึ ๕๕๕๕
  .
  .
 7. Tangled (2010)
  .
  หร่าพั้นเซล เล็ท ด่าวน์ โหยร์ แฮ้ร์ ~ ถถถถ ชอบอ่ะสนุกดี ชอบท่าทาง หน้าตา เสียง ของตัวละคร โดยเฉพาะตอนที่ราพันเซล อุ๊บส์ หรือ กรี๊ด ตกใจ ฟาดกระทะใส่ยูจีน คือมันใช่ แล้วเรื่องนี้ดูเป็น 10 รอบ ตอนปิดเทอมน้ำท่วมที่บ้าน ชอบจริงๆเบย
  .
  .
 8. The Emperor’s New Groove (2000)
  .
  อะไรวะมีแต่การ์ตูน ฮาาาา เรื่องนี้เก่าแล้ว เป็นการ์ตูนจากดิสนีย์เชียวนะ เกี่ยวกับจักพรรดิที่กลายเป็นลามะ จะมาทวงบัลลังก์คืน ดูพากย์ไทยอย่างเดียว พากย์ดีมาก ไม่เหมือนภาคของคร้องก์ ไม่ดีเลย ไม่โอเค – -ll แต่ภาคแรกนี่แหละ พากย์ดีจริง ตลก เมื่อกี้บอกดู Tangled ไป 10 รอบใช่ป่ะ นี่ก็ 10 กว่ารอบเหมือนกันนะ จำบทได้เกือบหมด แหม่ ชอบจริงๆเรื่องนี้
  .
  .
 9. The Terminal (2004)
  .
  เรื่องนี้มีเพื่อนๆแนะนำมา เพิ่งได้ดูเมื่อไม่นานมานี้แหละ ดูแล้วหนังดีจริง เรื่องของคนที่เหยียบแผ่นดินอเมริกาไม่ได้ ต้องอาศัยอยู่ใน Terminal เป็นปี จากพูดอังกฤษไม่ได้ ก็เริ่มหัด ทำโน่นทำนี่จนใช้ชีวิตอยู่ได้ เนื้อหาหนังก็ดี Tom ก็คุณภาพ สรุปถูกใจอีก

.

.

อ่าว หมดซะแล้ว มีแค่ 9 เรื่องเอง…

.

.

เดี๋ยวโพสต์หน้า (หรือโพสต์ไหนยังไม่แน่ใจ ๕๕๕๕) ในหมวดหมู่นี้ จะมาเขียนถึงหนังที่ได้ 8 คะแนนบ้าง แต่มันเยอะนะ – -ll ประมาณ 30 เรื่อง ถ้าไม่ขี้เกียจก็คงเขียนแหละ สำหรับวันนี้พอแล้ว ลาก่อนทุกโค้น เจอกันใหม่โพสต์หน้าค่ะ 😀

 

Leave a Reply