[Blog] รับปริญญาครั้งแรกในชีวิต

ที่นี่ที่ไหน – – ไม่ได้เข้ามานานจนเกือบลืมไปแล้วว่าฉันเคยรักเธอมาก่อน… #ผิด เกือบลืมไปเลยว่าเคยมีคราบ… #ผิด เกือบลืมไปแล้วว่าตัวเองมีบล็อกนี้อยู่ต่างหาก ถถถถถ

วันนี้รู้สึกว่าอยากเขียนบล็อกสักเรื่อง แต่หาแอปฯมาโม้ไม่ได้ เลยจะมาเขียนเล่าเหตุการณ์ช่วงรับปริญญาทนละกัน เก็บไว้อ่านด้วย เป็นประสบการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆในชีวิต แหะๆ ลุย

[Blog] รับปริญญาครั้งแรกในชีวิต

[Blog] รับปริญญาครั้งแรกในชีวิต

 

เดี๋ยวจะเล่าเป็นฉากๆไปละกัน ถือเป็นการรีวิวไปในตัว อาจจะจำวันเวลาได้ไม่แม่นเท่าไหร่นะะะะ
เริ่มได้!

.

.

ขึ้นทะเบียนบัณฑิต

หลังจากปิดเทอมมาได้สักพัก ทำงานผ่านไป 2 เดือน จนเดือนสิงหาคมก็ถึงเวลาขึ้นทะเบียนบัณฑิต ต้องเข้าไปทำเรื่องในระบบ เสร็จแล้วไปจ่ายเงินที่ธนาคาร

หมดไป 1,510 บาท

.

.

ตัดชุดครุย

ไปวัดตัวตัดชุดครุยตอนปลายเดือนสิงหา นั่งแท็กซี่ไปแถวท่าพระจันทร์กับเพื่อน ไปดูร้านตัดครุย มีเยอะแยะเต็มไปหมด ถามราคาดู 2-3 ร้าน ตัวเลขก็ใกล้ๆกัน เลยตัดสินใจเข้าร้านที่คนน้อยที่สุด ได้แก่ร้าน ครุย Excellent 

พนักงานในร้านก็เอาผ้ามาให้เลือก นอก(ประเทศ) ใน(ประเทศ) ราคาจะต่างกัน ก็เลือกๆๆๆ เอาที่สีสดๆ แต่เอาจริงๆถ่ายรูปออกมาก็เหมือนๆกันนั่นแหละ – – เลือกเสร็จวัดตัว จ่ายค่ามัดจำ รับใบนัด แล้วก็ออกจากร้าน กลับห้อง (ประมาณชั่วโมงเดียวก็เสร็จ) อ้อ พี่เจ้าของร้านใจดีมาก พูดจาดีฮับ

ตัดครุยมัดจำไป 1,000 บาท

.

.

รับครุย

ไปรับครุยวันที่ 11 ตุลาคม ไปกับเพื่อนนั่นแหละ วันนี้ไปซื้อเสื้อ กระโปรง รองเท้า ด้วย ไปถึงก็ลองเสื้อ กระโปรง สวมครุย โอเคเรียบร้อย เจ้าของร้านถามว่ามีรองเท้ายัง ก็ยังไม่มี เค้าก็หยิบมาให้ สูง 2.5 นิ้วแน่ะ – -“””” แต่ก็ซื้อมานะ สูงดี 55555555 สรุปวันนั้นได้มาเกือบครบ ขาดเข็มขัด (ซื้อประมาณกลางเดือน พอดีเดินผ่านร้านตรงหัวลำโพง)

ค่าครุยที่เหลือ 400 บาท (รวมแล้วตัดครุย 1400)
ค่าเสื้อ+กระโปรง 450 บาท
ค่ารองเท้า 290 บาท
ค่าเข็มขัด 100 บาท

.

.

ถ่ายรูปนอกรอบ

ตอนแรกก็จะไม่ถ่ายเพราะไม่รู้จะไปหาใครมาถ่ายให้ แต่พอดีได้คุยกับพี่ช่างภาพคนนึง ชื่อพี่บิ๊ก (Biccafe Photography) ตกลงอะไรกันเรียบร้อยได้ราคาที่น่าพอใจ ก็เลยไปนัดแนะกับเพื่อนๆ รวมทั้งหมด 7 คน พากันไปถ่ายที่มอวันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม ทั้งวัน

ถ่ายรูปนอกรอบก็มีแต่งหน้าทำผม ต้องขอบคุณโอ๋ที่ตื่นแต่เช้ามาแต่งหน้าทำผมให้ แถมหิ้วของ ซับหน้าให้ด้วย แสนดีเหลือเกินนะมึงอ่ะ ถถถถถถถถถถ ก็ถ่ายตั้งแต่ประมาณ 11 โมง ถึง 4-5 โมงมั้งจำไม่ได้ เหนื่อยอ่ะ ปวดเท้าด้วย -3-

สำหรับงานที่พี่บิ๊กถ่าย รูปออกมาดูดี (กว่าตัวจริง – -) ได้งานเร็วมากกกกกก แพ็คเกจ CD สวยงาม ตอนถ่ายเป็นกันเองฝุสๆ แอบโฆษณาให้ 55

ค่าใช้จ่ายประมาณ 1,000 บาท (่ราคาพิเศษไปต่อรองกับช่างภาพเอาเองนะะะ)

.

.

วันซ้อมที่ มจธ.

วันเสาร์ที่ 8 พฤศจิกายน เป็นวันซ้อมที่มหาวิทยาลัย นัดให้โอ๋แต่งหน้าให้ตอนประมาณ ตี 4 (เพราะโอ๋แม่งต้องแต่งของตัวเองก่อน) ต้องขอบคุณพี่หวานที่ตื่น ตี 3 ขับรถมาส่งที่มอ น่ารักที่สุดดดดดดดด

ตี 4 ไปรับโอ๋ไปแต่งหน้ากันที่บ้านเฟิน แต่งไปแต่งมา ตี 5 กว่า งานรีบอีกละ ผมนี่ไม่ได้ทำเลยค่ะ ไปแม่งงั้นแหละ ลิปไปทาเอาที่มอ – -“”” ไปถึงก็ขึ้นไปถ่ายรูปหมู่ที่โรงยิม ถ่ายเสร็จมีเวลาว่างนิดหน่อย นั่งเติมหน้ากันไป – – ประมาณ 10 โมง ก็เข้าพิธีปัจฉิมฯของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ

ออกมาประมาณเที่ยง ปวดท้องมาก เพราะไม่ค่อยได้กินอะไร (ปกติอยู่ออฟฟิซกินทั้งวัน) ก็มีถ่ายรูปบ้าง แล้วก็ไปซ้อมย่อยรอบแรกบนโรงยิม (เข้มงวดเรื่องเวลามาก มาสายโดนว้ากเยย บรื๋อ กลัว)

ซ้อมเสร็จออกมาพบปะเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ที่มาหา ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ขอบคุณทุกคนมากๆที่มา อาจจะหน้างิดไปหน่อยเพราะว่ากูร้อนและเมื่อยมากค่ะ แต่วันนั้นก็ผ่านไปได้ด้วยดี ได้ของขวัญเพียบเลยยยยย เย่

กลับถึงคอนโดแล้วก็ต้องเตรียมตัวซ้อมที่ไบเทคต่อ แม่ง – – เหนื่อย

ใช้เงินไป 100 บาท (น้องมาบูมให้ กระเป๋าตังค์ก็ไม่มี ต้องยืมเงินคนอื่นจ่าย บัดซบจริงๆ)

.

.

วันซ้อมที่ BITEC

คืนวันเสาร์หลังจากเก็บข้าวของแล้วก็ขนเสื้อผ้าไปนอนบ้านอาร์ต ที่อยู่ใกล้ไบเทคประมาณ 10 นาทีถึง ไปถึงก็คุยเล่นกัน ได้นอนประมาณห้าทุ่มมั้ง นัดกันว่าจะออกตัวตอน 7 โมง (รึป่าววะ จำไม่ได้) เออนั่นแหละ ขับรถไปถึงไบเทคประมาณ 7.30 ก็กินข้าว แล้วก็ไปซ้อม

วันซ้อมนี่ไม่ได้นัดใครเลย เพราะทุกอย่างรีบไปหมด พักเที่ยงก็ต้องรีบกินข้าว เข้าห้องน้ำ ซ้อมต่อ ซ้อมแล้วไม่ดีก็เอาใหม่ สรุปเลิกซ้อมประมาณ 3 ทุ่ม เพลียยยยยย เช้าอีกวันตื่นมาทำงานค่ะ ดีค่ะะะะะะะะ (วันซ้อมขนขนมไปกินได้ เพราะต้องอยู่ในห้องซ้อมนานมากกกกกก กินแม่งทั้งวัน)

ใช้เงินค่ากินไปประมาณ 300 บาท

.

.

วันพิธี

วันรับคือวันพุธ ที่ 12 พฤศจิกายน 2557 คืนก่อนหน้านั้นก็ขนข้าวของไปนอนบ้านอาร์ต (ลากิจ 1 วันเพื่อเตรียมตัว) พกช่างแต่งหน้าไปด้วยเหมือนเดิม กว่าจะได้นอนก็ประมาณเที่ยงคืน นัดกันว่าจะตื่น 2.30 มาแต่งหน้าแบบสวยๆ ไม่รีบ (อาร์ตบอกจะออกบ้าน 5.00) คุยไปคุยมา เผลอหลับ รู้สึกตัวอีกที ตี 4 โออออออออออโหหหหหหหหหหหหหหหห รีบสุดชีวิต ปลุกโอ๋ โอ๋เสือกคิดว่าล้อเล่น – – พ่องงงงงง น้ำไม่ได้อาบเลยค่ะบอกตรงๆ

แต่งหน้าด้วยความรีบ คิ้วนี่เขียนในรถเลยค่ะ – – จำไปอีกนาน ทุลักทุเลสุดๆ แต่ก็ไปถึงตามเวลา ของทุกอย่างเก็บไว้ในรถ แต่ลืมถอดสร้อย กรรม เลยต้องฝากอาจารย์ที่คณะไว้ แล้วค่อยไปเอาคืน(ไปเอาที่คณะ)ทีหลัง

เข้าไปนั่งรอสมเด็จพระเทพฯ ตามกำหนดการจะมา 9 โมง ก็มาตามนั้นจริงๆ มาเร็วมาก ออกจากที่ประทับ แป๊บเดียวถึงหน้าไบเทค -0- แล้วก็เริ่มเดินขึ้นไปรับ จังหวะนั้นง่วงสุดๆ ปวดอึด้วย แต่อดทน T^T ผ่านไปชั่วโมงกว่าๆ ประมาณ 11 โมง ก็ถึงตาเรารับ

บนเวที ไม่ได้มองอะไรเลย ก้มมองแต่พื้น เบลอ ไม่ได้ยินชื่อตัวเอง ตื่นเต้น กลัวท่าไม่สวย สรุปขาไม่ชิด ไม่รู้รูปจะออกมาเป็นยังไง ฮือออออออ

พอรับเสร็จ เดินออกมา นัดพ่อแม่และญาติๆไว้ที่ห้อง EH101 ตอนแรกมองไม่เห็น แต่แม่หาไอเพื่อนเจอ หันไปเจอป้าย “ป น” 555555 น่ารักกกกกก พอเจอก็ถ่ายรูปกัน วันนี้จ้างพี่บิ๊กเหมือนเดิมเพราะอยากได้รูปสวยๆกับพ่อแม่และญาติๆผู้ใหญ่ <3

สักพักพี่ๆที่บริษัทก็มาหาาา น่ารักฝุสๆ มีตุ๊กตามาฝากด้วย เลยจับถ่ายรูปซะเลย (ตอนนั้นให้ญาติๆไปกินข้าวรอ) พี่บิ๊กลากไปถ่ายกลางแดด 5555 ร้อนนนนนนนนนน ถ่ายได้สักพักก็กลับไปทำงานต่อ ขอบคุณพี่ๆมากนะคะที่มาหาาา น่ารักกกก

พอพี่ๆกลับ ก็ถ่ายรูปกับพ่อแม่ต่อ ถ่ายรัวๆ จน 3 โมงก็เหนื่อยกันละ เรียกรถตู้มารับ กลับไปบ้านที่บางพลี

จองกรอบรูปไป 1,200 บาท (ขอบคุณบอลด้วยที่เป็นธุระจองให้ เอา set ถูกที่สุด เพราะรูปกูไม่สวยแน่ๆ ถถถถ)
จ่ายค่าช่างภาพไป 2,000 บาท (ราคาพิเศษต้องไปต่อรองเองนะะะะ)

.

.

ฉลองหลังเสร็จพิธี

ก็โอนะ… โออออออออ โหหหหหหหหหห เหนื่อยยยยยยยยยยยยยย มากกกกกกกกกกกก ค่ะะะะะะะะะะะะะ กลับมาถึง อาบน้ำ แล้วหลับเป็นตาย ตื่นมาอีกทีตอนทุ่มนึง ก็ไปกินข้าวกับที่บ้านที่หัวปลาช่องนนทรี กินๆๆๆ ถ่ายรูปๆๆๆ มีเสื้อทีมด้วย พ่อกับแม่ทำมาให้ญาติๆใส่ น่ารักมาก เห่อลูกสาวสุดๆ >3<

.

.

กลับสู่สภาวะปกติ

วันที่ 13 ลาป่วย ไข้ขึ้น นอนพักผ่อนทั้งวัน ตื่นมาจัดของขวัญให้เป็นที่เป็นทาง เยอะมากจนเก็บไม่หมด – – ล้นออกมาวางตามโต๊ะ เต็มห้องเลย 55555 ก็นั่นแหละ วันศุกร์ที่ 14 ก็ตื่นมาทำงานตามปกติ เย่

ค่าเดินทางกลับจากสมุทรปราการ 300 บาท

.

.

.

สรุป พิธีรับปริญญาเป็นอะไรที่ ค่าใช้จ่ายเยอะ! เหนื่อย!
แต่ก็คุ้มถ้ามันจะเป็นวันที่ทำให้พ่อกับแม่มีความสุข
วันแห่งความสำเร็จของลูกเลยนะเว่ยยยย 😀
(แต่เหนื่อยจริงๆนะ)

จบ โพสต์นี้รูปน้อยดี 55 บัยยยย

 

Leave a Reply