ข้อควรระวัง! ในการใช้แสตมป์แลกของรางวัลจาก 7-11

โพสนี้เป็นโพสสั้นๆ เกี่ยวกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเราไปแลกของรางวัลจากเซเว่น (การแลกแสตมป์นั่นเอง) อาจจะเป็นจุดเล็กๆที่หลายคนมองข้ามไป วันนี้ก็เลยเอาประสบการณ์จริงมาเขียนเล่าสู่กันฟัง มาดูกันว่าปัญหานั้นมันคืออะไร…

ข้อควรระวัง! ในการใช้แสตมป์แลกของรางวัลจาก 7-11

ข้อควรระวัง! ในการใช้แสตมป์แลกของรางวัลจาก 7-11

ช่วงนี้ก็ใกล้จะหมดเขตแจกแสตมป์แล้ว (25 พฤศจิกายน 2555) สำหรับใครที่กำลังสะสมและยังไม่บรรลุเป้าหมายก็ต้องรีบปั๊มกันหน่อย และสำหรับใครที่สะสมได้ครบจำนวนแล้ว สามารถแลกของได้ถึงวันที่ 15 ธันวาคม 2555 …เดี๋ยวๆ ขายของทำไม?

.

อ่ะ กลับมาดูข้อควรระวังที่เกริ่นไว้ในตอนต้น เหตุเกิดจากประสบการณ์จริงที่เพิ่งไปแลกเก้าอี้มาสดๆร้อนๆ กว่าจะได้ของก็รอมา 1 เดือนเต็มๆ (เอาแสตมป์ไปแลกตั้งแต่วันที่ 19 ตุลา) ปัญหาที่เกิดจากการเก็บใบเสร็จรอเป็นเวลานานๆก็คือ ตัวหนังสือบนใบเสร็จที่จะเอาไปรับของมันเลือนลางจนมองไม่เห็นแล้ว! ซึ่งปัญหาที่ว่านี้มันเป็นเรื่องปกติของใบเสร็จเกือบทุกประเภท ที่เมื่อเวลาผ่านไปหมึกพิมพ์ของมันจะค่อยๆจางลง ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะมันใช้ความร้อนในการทำให้ตัวหนังสือต่างๆปรากฏ ไม่ได้ใช้หมึกพิมพ์ลงไปจริงๆ ก็เลยไม่ติดคงทนนั่นเอง (ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Thermal Printing)

.

พอหมึกมันหายไป พนักงานก็อ่านไม่ออก มองไม่เห็นเลขที่ใบจอง (ใบเสร็จที่เราได้ตอนแลกของนี่แหละ เขาเรียกใบจอง) ทำให้เขาไม่สามารถคีย์ข้อมูลดูได้ ตรงนี้ไม่ทราบเหมือนกันว่าถ้าคีย์ไม่ได้เขาจะแก้ปัญหาให้เรายังไง เราจะอดได้ของเลยรึเปล่าก็ไม่รู้แฮะ แตสิ่งที่ควรทำหลังจากนำแสตมป์ไปแลกก็คือ ถ่ายรูปใบเสร็จเก็บไว้ให้เห็นรายละเอียดต่างๆชัดเจน (หรือจะถ่ายเอกสารเลยก็ได้นะ ฮาาาา) พอถึงวันรับของก็นำใบเสร็จตัวจริงไปด้วย พร้อมกับภาพถ่ายใบเสร็จกันเหนียวเผื่ออ่านไม่ออก เท่านี้ก็หมดปัญหาแล้วจ้า

.

.

ขอบคุณภาพแสตมป์สวยๆจาก ‘รักเมืองไทย สไตล์’ ขุมทรัพย์แสตมป์ล้ำค่า ร้านค้าของชำหมายเลข 7!!
ปล. ตอนไปเอาของมีผู้หญิงคนนึงเพิ่งเอาแสตมป์ไปแลก พนักงานบอกต้องรอของ 39 วัน -0- นานแท้

 

Leave a Reply