เทคนิคและข้อควรปฏิบัติ เพื่อเพิ่มโอกาสชนะเกมเศรษฐี Disney Magical Dice (2016)

ก่อนหน้านี้ไม่นานก็มีข่าวว่า Disney จับมือกับ Netmarble พัฒนาเกมเศรษฐีตัวใหม่ “Disney magical Dice” โดยใช้กติกาแบบเดิมแต่เปลี่ยนตัวละคร ชื่อเมือง องค์ประกอบหลายๆอย่างให้อยู่ใน theme ของ Disney ตอนนี้ตัวเกมก็ปล่อยออกมาแล้ว และได้ทดลองเล่นแล้วก็น่ารักดี เดี๋ยววันนี้มาเขียนเทคนิคและข้อควรปฏิบัติ เพื่อเพิ่มโอกาสชนะเกมเศรษฐี Disney Magical Dice กัน

เทคนิคและข้อควรปฏิบัติ เพื่อเพิ่มโอกาสชนะเกมเศรษฐี Disney Magical Dice (2016)

เทคนิคและข้อควรปฏิบัติ เพื่อเพิ่มโอกาสชนะเกมเศรษฐี Disney Magical Dice (2016)

ถ้าใครยังจำกันได้ ก่อนหน้านี้ Netmarble ได้ออกเกมเศรษฐี (2013) มาแล้ว ชื่อเกมว่า Everybody’s Marble (EBM) ซึ่งค่อนข้างโด่งดังเลยทีเดียว แล้วก็เงียบหายไป… ตอนนี้มีตัวใหม่ออกมาแล้วอย่างที่บอกไปเนอะ ชื่อเกมว่า Disney Magical Dice

ไม่เสียเวลาดีกว่า

เทคนิคและข้อควรปฏิบัติ เพื่อเพิ่มโอกาสชนะเกมเศรษฐี Disney Magical Dice

แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า เทคนิคที่จะแนะนำต่อไปนี้เป็นเทคนิคที่ผ่านการเล่นมาด้วยตัวเอง และได้รับการบอกต่อจากเพื่อนๆที่เล่นด้วยกัน ฉะนั้นจะไม่มีการรับรองผลใดๆทั้งสิ้นนะ จะเอาไปทำตามหรือไม่ก็ต้องใช้วิจารณญานกันเด้อ

 • พื้นที่สีเขียวในแถบแรก ไม่ควรตั้งตึก 3  หลัง
  ให้สร้างแค่ 2 หลังก็พอแล้ว เหตุผลเพราะว่า ในแถบแรก ค่าผ่านทางจะถูกมาก ค่าซื้อต่อก็ถูกมาก ถ้าซื้อ 3 หลัง ถ้ามีใครมาตกก็พร้อมจะโดนโอนแล้วสร้างแลนมาร์คทันที ทีนี้เราก็ทำไรไม่ได้ เอาคืนก็ไม่ได้

 • พื้นที่สีฟ้า/น้ำเงินในแถบที่สอง คิดให้ดีก่อนจะตั้ง 3 หลัง
  เหตุผลคล้ายๆกับพื้นที่สีเขียว คือ ราคาก็ยังค่อนข้างถูก ก่อนจะตั้ง 3 หลัง ดูกำลังทรัพย์ของคู่ต่อสู้  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่สถานการณ์ด้วย
 • อย่าซื้อบ้านคนอื่นแบบไม่ลืมหูลืมตา
  เช็คเงินที่ตัวเองมีจ้ะ คิดดูว่าถ้าซื้อแล้วจะเหลือเท่าไหร่ เผื่อไปตกที่ไหนจะมีเงินใช้ทำอย่างอื่นหรือไม่ ถ้าซื้อแล้วเหลือน้อยเกินไปก็อย่าตัดกำลังตัวเอง (แต่ถ้าซื้อป้องกันการชนะแบบไลน์ หรือแบบคัลเลอร์ ก็จำเป็นนะ)
 • เงินขาดน้อยๆ อย่าเพิ่งกู้
  ในกรณีที่ต้องจ่ายเงิน แล้วมีเงินไม่พอ ถ้าขาดจำนวนน้อยๆ อย่าเสียโอกาสในการกู้เพียงครั้งเดียวไป ขายได้ก็ขาย แต่ถ้าเหลืออีกไม่กี่ตา หรือเพื่อนร่วมทีมมีโอกาสชนะ ก็อาจจะกู้เพื่อรักษาที่ไว้แทน
 • อย่าหลับหูหลับตาซื้อที่ในแถบสีชมพู/ม่วง
  การซื้อ 3 ตึก ในแถบที่สาม (ชมพู/ม่วง) ก็จะค่อนข้างแพงขึ้นมา ถ้ามีเงินไม่มาก ซื้อแค่พอประมาณ ให้เหลือเงินไปซื้อที่ในแถบสีส้มด้วย (เผื่อตกที่ว่าง อิอิ)
 • ถ้าได้บิน บินไปที่ที่คุ้มที่สุดในตอนนั้น
  ที่ๆคุ้มที่สุดก็ขึ้นอยู่กับว่าสถานการณ์ของเราตอนนั้นเป็นยังไง เช่น มีที่สีเดียวกัน 2 ที่ รออีกที่เดียวจะได้คูณ ก็บินไปลงซะ หรือจะบินมาพื้นที่สีชมพู/ม่วง จะได้วิ่งครบรอบเร็วๆ เป็นต้น
 • แถบที่มีโอกาสชนะแบบ Lineมากที่สุดคือ แถบแรก(เขียว)และ แถบสุดท้าย(ส้ม)
  เพราะทั้ง 2 แถบ จะมีที่ดินที่ต้องครอบครองเพียง 5 ที่ (มีบล็อคการ์ดกับมินิเกม/ภาษีอยู่) แต่อีก 2 แถบที่เหลือ จะต้องครอบครองทั้ง 6 ที่ ฉะนั้น ถ้าได้เกาะในแถบทั้ง 2 ที่ว่านี้ ก็ลองวางแผนชนะแบบ Line กันดู จะได้คูณ 3 อิอิ
 • ถ้าถูกบังคับบริจาคบล็อค ดูให้ถี่ถ้วนก่อนบริจาคเมืองในแถบแรก(เขียว)
  เหตุผลเพราะ แถบแรกมันชนะแบบ Line ง่าย ดูก่อนว่าให้ไปแล้วจะเพิ่มโอกาสชนะของเค้าไหม ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าเราเป็นเจ้าของเกาะ หรือมั่นใจว่าให้ไปแล้ว เค้าไม่ชนะเราหรอก แถบแรกก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการยกเมืองในฝ่ายตรงข้าม
 • รักษาเงินไว้ อย่าจนตั้งแต่ต้นเกม
  คือ รอบแรกๆ อย่าเทคมั่ว พยายามอย่าตกบ้านคนอื่น นั่นแหละ เพราะถ้าจนตั้งแต่แรก โอกาสจะฟื้นฟูตัวเองมันจะยากละ
 • ลูกเต๋า คู่/คี่ ตัวช่วยที่ดีมากๆ
  จากที่เล่นๆมา เลือกให้ตกช่องคู่/คี่ สำคัญมากกกกก คือ มันจะช่วยให้เราไม่เหยียบบ้านคนอื่น แล้วถ้าไม่ตกบ้านคนอื่น โอกาสแพ้ก็จะมีน้อยไง (สำหรับการซื้อ 500/700 บาท ก็นับว่าคุ้มมั้ง ใช้ได้ 3 ครั้งต่อ 1 เกม) ฮาาาา
เทคนิคและข้อควรปฏิบัติ เพื่อเพิ่มโอกาสชนะเกมเศรษฐี Disney Magical Dice (2016)

เทคนิคและข้อควรปฏิบัติ เพื่อเพิ่มโอกาสชนะเกมเศรษฐี Disney Magical Dice (2016)

ดาวน์โหลด Disney Magical Dice ฟรี

อย่าลืม! เล่นเกมให้สนุก อย่าไปทุกข์กะมัน ถึงแม้จะล้มละลาย 3 รอบติดต่อกันก็ได้ตาม TT บายยยยย

 

Leave a Reply