เทคนิคเกมเศรษฐีออนไลน์ Everybody’s Marble (EBM)

หลังจากเขียนแนะนำ เกมเศรษฐีออนไลน์ Everybody’s Marble (EBM) ไปแล้ว และได้รับการตอบรับอย่างสูง เพราะตอนนี้มีผู้เข้าโพสนั้นถึง 18,000 ครั้งแล้ว และในวันนี้ก็ว่างๆ เลยมาเขียนแนะนำเทคนิคการเล่น EBM เพื่อเพิ่มโอกาสชนะให้มากขึ้น! มีอะไรบ้าง มาดูกัน…

เทคนิคเกมเศรษฐีออนไลน์ Everybody's Marble (EBM)

เทคนิคเกมเศรษฐีออนไลน์ Everybody’s Marble (EBM)

.

ก่อนอื่น ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า เทคนิคที่จะแนะนำต่อไปนี้เป็นเทคนิคที่ผ่านการเล่นมาด้วยตัวเอง และได้รับการบอกต่อจากเพื่อนๆที่เล่นด้วยกัน ฉะนั้นจะไม่มีการรับรองผลใดๆทั้งสิ้นว่า เอ้ย ทำแบบนี้แล้วชนะชัวร์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดวงและสิ่งแวดล้อมอื่นๆด้วย โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลนะจ๊ะ

.

.

เข้าใจตรงกันแล้วก็ มาเริ่มกันเลยยยย…

 • พื้นที่สีเขียวในแถบแรก อย่าตั้งตึก 3  หลัง
  ให้สร้างแค่ 2 หลังก็พอแล้ว เหตุผลเพราะว่า ในแถบแรก ค่าผ่านทางจะถูก เทคโอเวอร์ก็แสนถูก – -ll ถ้าเราตั้งทั้ง บ้าน อาคาร และโรงแรม พอมีคนอื่น/ทีมอื่นมาตก เค้าก็สามารถเทคโอเวอร์แล้วสร้างแลนมาร์คได้สบายๆ
  .
 • พื้นที่สีฟ้า/น้ำเงินในแถบที่สอง คิดให้ดีก่อนจะตั้ง 3 หลัง
  เหตุผลคล้ายๆกับพื้นที่สีเขียว คือ ราคาก็ยังค่อนข้างถูก ก่อนจะตั้ง 3 หลัง ดูกำลังทรัพย์ของคู่ต่อสู้ ถ้ามีคนที่มีโอกาสเทคได้ (มีเงินเยอะมากกกก ไรเงี้ย) ให้สร้าง 2 ตึกไปก่อน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่สถานการณ์ด้วย
  .
 • อย่าเทคโอเวอร์มั่ว
  คำนึงถึงเงินที่ตัวเองมี ถ้าเทคแล้วเงินเหลือน้อย จะลำบากตัวเองซะเปล่าๆ ยิ่งถ้าไม่จำเป็น เช่น ไม่เทคก็ไม่เป็นไร เค้าไม่ได้กำลังจะคูณ ก็อย่าตัดกำลังตัวเอง
  .
 • เงินขาดน้อยๆ อย่าเพิ่งกู้
  ในกรณีที่ต้องจ่ายเงิน แล้วมีเงินไม่พอ ถ้าขาดจำนวนน้อยๆ อย่าเสียโอกาสในการกู้เพียงครั้งเดียวไป ขายได้ก็ขาย แต่ถ้าเหลืออีกไม่กี่ตา หรือเพื่อนร่วมทีมมีโอกาสชนะ ก็อาจจะกู้เพื่อรักษาที่ไว้แทน
  .
 • อย่าหลับหูหลับตาซื้อที่ในแถบสีชมพู/ม่วง
  การซื้อ 3 ตึก ในแถบที่สาม (ชมพู/ม่วง) ก็จะค่อนข้างแพงขึ้นมา ถ้ามีเงินไม่มาก ซื้อแค่พอประมาณ ให้เหลือเงินไปซื้อที่ในแถบสีส้มด้วย (เผื่อตกที่ว่าง อิอิ)
  .
 • ถ้าได้บิน บินไปที่ที่คุ้มที่สุดในตอนนั้น
  ที่ที่คุ้มที่สุดก็ขึ้นอยู่กับว่าสถานการณ์ของเราตอนนั้นเป็นยังไง เช่น มีที่สีเดียวกัน 2 ที่ รออีกที่เดียวจะได้คูณ ก็บินไปลงซะ หรือจะบินไปเอาเกาะซานโตรินี หรือป่าตอง ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย ในการที่จะวิ่งให้ครบรอบเร็วๆ อิอิ
  .
 • แถบที่มีโอกาสชนะแบบ Line Victoryมากที่สุดคือ แถบแรก(เขียว)และ แถบสุดท้าย(ส้ม)
  เพราะทั้ง 2 แถบ จะมีที่ดินที่ต้องครอบครองเพียง 6 ที่ แต่อีก 2 แถบที่เหลือ จะต้องครอบครองถึง 8 ที่ ฉะนั้น ถ้าได้เกาะในแถบทั้ง 2 ที่ว่านี้ ก็ลองวางแผนชนะแบบ Line กันดู จะได้คูณ 3 อิอิ
  .
 • โอลิมปิก จัดที่เมืองเราไว้แหละดี
  โดยเฉพาะห้องที่มีการ์ด “ได้รับสิทธิ์ไปเยี่ยมชมงานโอลิมปิก” ยิ่งน่ารักษางานโอลิมปิกไว้ให้จัดทีเมืองของเรา เพราะถ้าหยิบได้การ์ดนี้ แล้วมีโอลิมปิกที่เมืองคนอื่นเนี่ย… ต้องใช้คำนี้เลยว่า หน้าเน่า แน่นอน ๕๕๕๕
  .
 • ถ้าถูกบังคับบริจาคเมือง ดูให้ถี่ถ้วนก่อนบริจาคเมืองในแถบแรก(เขียว)
  เหตุผลเพราะ แถบแรกมันชนะแบบ Line ง่าย ดูก่อนว่าให้ไปแล้วจะเพิ่มโอกาสชนะของเค้าไหม ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าเราเป็นเจ้าของเกาะ หรือมั่นใจว่าให้ไปแล้ว เค้าไม่ชนะเราหรอก แถบแรกก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการยกเมืองในฝ่ายตรงข้าม
  .
 • รักษาเงินไว้ อย่าจนตั้งแต่ต้นเกม
  คือ รอบแรกๆ อย่าเทคมั่ว พยายามอย่าตกบ้านคนอื่น นั่นแหละ เพราะถ้าจนตั้งแต่แรก โอกาสจะฟื้นฟูตัวเองมันจะยากละ
  .
 • ลูกเต๋า คู่/คี่ ตัวช่วยที่ดีมากๆ
  จากที่เล่นๆมา เลือกให้ตกช่องคู่/คี่ สำคัญมากกกกก อยากจะเสียตังค์ซื้อเลยทีเดียว แต่ก็เปลือง – -ll คือ มันจะช่วยให้เราไม่เหยียบบ้านคนอื่น แล้วถ้าไม่ตกบ้านคนอื่น โอกาสแพ้ก็จะมีน้อยไง แต่ก็พยายามใช้ในจังหวะที่สำคัญ แบบ ตกไม่ได้จริงๆ จะได้ไม่หมดไว
เทคนิคเกมเศรษฐีออนไลน์ Everybody's Marble (EBM)

เทคนิคเกมเศรษฐีออนไลน์ Everybody’s Marble (EBM)

.

หมดแล้ว นึกออกแค่นี้ ฟู่วววว

ย้ำอีกทีว่า โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางคนเล่นมานาน มีวิถีของตัวเอง แต่บางคนก็เพิ่งเล่น มาอ่านโพสนี้ก็หวังว่าจะช่วยแนะแนวทางได้บ้าง ซึ่งวิธีที่แนะนำส่วนใหญ่ก็จะบอกให้ คิดให้ถี่ถ้วนก่อนจะตัดสินใจทำอะไรนั่นเอง  ยังไงก็ขอให้เล่นเกมกันด้วความสนุก เพื่อคลายเครียด ขำๆ มีได้มีเสียปะปนกันไป สุดท้าย ขอให้รวยกันทุกคนจ้า~

 

 

Leave a Reply